logo load

Đào tạo duỗi

Ngày Đăng : 14/09/2018 - 10:52 AM

Duỗi tóc là một trong những kỹ thuật cơ bản mà bất cứ người theo nghề nào cũng phải quan tâm và học theo. Để duỗi tóc thẳng, đẹp một cách tự nhiên nhất thì đương nhiên những người học nghề sẽ phải cần phải học qua khóa đạo tạo bài bản.

 

Nhưng trước hết, hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu ngay về kỹ thuật duỗi tóc chuyên nghiệp qua bài viết này nhé!
 

1. Thế nào là kỹ thuật duỗi tóc?

 
Kể từ khi nghề tóc ra đời thì duỗi tóc đã xuất hiện rồi. Như vậy cũng có nghĩa là nó đã xuất hiện rất lâu rồi. Trước đây thì người ta chỉ quan niệm rằng việc duỗi tóc chính là việc cứu vãn những mái tóc đã lỡ bị uốn quá đà. Phương pháp cổ điển trước đây là dùng ống cuốn và thuốc tóc để giúp giảm bớt độ xoăn của những lọn tóc đã uốn.
 


Kỹ thuật duỗi tóc đã có từ rất lâu
 
Thế nhưng rồi dần dần qua thời gian, kỹ thuật duỗi tóc đã hiện đại hơn và giúp thay đổi kết cấu của tóc. Người ta đã có thể tùy ý duỗi tóc thẳng với các nhu cầu khác nhau nhằm mang lại những kiểu tóc khác nhau cho khách hàng.
 

2. Kỹ thuật duỗi tóc cơ bản

 
Để duỗi tóc thì bạn cần phải có những dụng cụ dưới đây: Chén đựng thuốc duỗi tóc, Cọ 2 đầu để đưa thuốc lên tóc, Miếng chặn và lót cổ, Lược, Bao trùm tóc, Khăn choàng, Bình xịt nước, Kẹp mỏ vịt, Bao tay, Kéo cắt tóc, Máy sấy, Máy kẹp, Thuốc duỗi tóc

Sử dụng dụng cụ - hóa chất để duỗi tóc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chiếc máy kẹp duỗi tóc khác nhau như wave (trung quốc) chaoba ( hồng công) lecpech (đài loan). Ngoài ra còn có những hãng khác như của Mỹ, ý , Nhật bản vv…. Muốn mua được chiếc máy kẹp tốt ngoài cái nhìn về hình thức bên ngoài, chúng ta cần kẹp thử để biết chắc hơn về độ bóng cũng như độ nóng, nguội cần thiết để duỗi thẳng 1 mái tóc.

Trên chiếc kẹp có các chỉ số : 1200 , 1400 , 1600 , 1800 , 2000 vv …. , là chỉ số để đo độ nóng nguội của chiếc máy kẹp. Nếu như tóc khỏe thì ta có thể dùng độ nóng tối đa lá 2200 .Gặp trường hợp tóc vừa và yếu hơn thì ta có thể dùng độ nóng nhỏ như: 1200 , 1400 , 1600 để làm thẳng bóng máy tóc mà ta cần duỗi.

Bạn cần xác định được hiện trạng của tóc như thế nào rồi mới sử dụng thuốc. Bạn cần xác định được hiện trạng của tóc: độ xốp , lực co giản, tính hút thấm và những tổn hại trên tóc, vận dụng kỹ năng phân tích tóc thật chính xác là yếu tố rất cần thiết trước khi tiến hành thực hiện xử lý hóa chất 1 cách có hiệu quả.
 


Tùy theo tình trạng tóc của khách hàng để áp dụng các kxy thuật duỗi tóc khác nhau
 
Trên đây là một số kỹ thuật duỗi tóc cơ bản mà bất cứ người theo nghề tóc nào cũng cần phải được học để giúp mình đi theo nghề tóc. Và hãy để salontocvip.com giúp bạn trở thành một người thợ tóc chuyên nghiệp nhất nhé! Nếu bạn đang có ý định học nghề tóc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo:

Địa chỉ: 15 Trương Quyền, P.6, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0902 814 996 ( Ms Dung )
Email: dungnguyen170109@gmail.com
Các tin khác
1
Bạn cần hỗ trợ?