logo load

Nàng nào cũng nhuộm tóc nhưng không phải ai cũng biết bí quyết đơn giản giữ màu nhuộm bóng đẹp long

Ngày Đăng : 05/07/2019 - 10:05 AM

Để mái tóc nhuộm của mình giữ màu thật lâu và lúc nào cũng bóng bẩy long lanh, bạn hãy chú ý đến 5 điều sau.

1. Nắm được "vòng đời" của tóc nhuộm

Mái tóc nhuộm nào cũng trải qua 3 giai đoạn khác nhau. Giai đoạn đầu tiên kéo dài khoảng 2 tuần sau khi nhuộm, là thời điểm tóc ở trạng thái hoàn hảo nhất vì vừa được can thiệp hóa chất: bóng bẩy, lên màu sống động. Giai đoạn tiếp theo là 2 - 4 tuần sau khi nhuộm, lúc này độ bóng của tóc bắt đầu có dấu hiệu giảm sút, màu tóc cũng trở nên xỉn hơn. Giai đoạn thứ ba là ngoài 1 tháng sau khi nhuộm, cả độ bóng lẫn màu tóc đều giảm sút rõ rệt, chân tóc nguyên thủy cũng bắt đầu mọc ra và đây chính là lúc để bạn "tút tát" cho mái tóc của mình. Nắm được "vòng đời" này, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh cách chăm sóc cũng như biết lúc nào nên ghé salon để duy trì phong độ cho mái tóc của mình.

2. Tránh xa 3 thành phần sulphate, silicone và ammonia

Chưa cần đến những phương pháp chăm sóc cầu kỳ, bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả nhất để bạn duy trì phong độ cho mái tóc nhuộm chính là tránh xa các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa sulphate, silicone và ammonia. Trong đó, sulphate làm khô xơ tóc, silicone gây tình trạng tích tụ trên bề mặt sợi tóc khiến tóc dễ gãy rụng còn ammonia làm hư tổn tóc cũng như làm tóc phai màu nhanh hơn. Hãy luyện cho mình thói quen đọc bảng thành phần sản phẩm trước khi mua, mái tóc sẽ cảm ơn bạn rất nhiều và "trả công" bằng vẻ bóng bẩy, mượt mà mà bạn luôn ao ước.

3. Không gội đầu quá thường xuyên

 

Một trong những lý do khiến màu nhuộm nhanh phai chính là gội đầu quá nhiều. Nếu bạn có thói quen gội đầu hằng ngày, mái tóc sẽ khó mà giữ được màu lâu như mong đợi, hậu quả là tóc sẽ nhanh xuống sắc hơn và cần nhuộm lại sớm hơn, tiêu tốn nhiều thời gian cũng như tiền của hơn. Để bảo tồn màu nhuộm một cách tối đa, bạn chỉ nên gội đầu tối đa 3 lần/tuần với dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm và không có chứa sulphate. Ngoài ra, bạn cũng cần chú trọng cung cấp độ ẩm cho tóc và cách đơn giản nhất để làm điều này chính là đầu tư một chai dầu xả "xịn sò". Khi được dưỡng ẩm đầy đủ, tóc sẽ bóng mượt hơn và lên màu sống động hơn.

4. Dưỡng ẩm sâu cho tóc bất cứ khi nào có thể

Tóc khô xơ sẽ không thể lưu màu tốt như tóc được dưỡng ẩm đầy đủ. Do đó, bên cạnh việc sử dụng dầu xả mỗi khi gội đầu, bạn nên tranh thủ "bồi dưỡng" cho tóc bất cứ khi nào có thể với mặt nạ dành riêng cho tóc nhuộm. Ngoài nhiệm vụ nuôi dưỡng, cung cấp độ ẩm cho tóc, sản phẩm này còn phục hồi sắc độ cho mái tóc nhuộm xỉn màu.

5. Giảm thiểu tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Nhiệt độ cao cũng là kẻ thủ số một của tóc nhuộm. Nếu ngày nào bạn cũng kẹp thẳng tóc hoặc uốn xoăn với máy, đừng trách tại sao tóc mình vừa nhuộm đã xuống sắc. Để bảo toàn phong độ cho mái tóc nhuộm của mình, bạn hãy cố gắng hạn chế tạo kiểu bằng nhiệt. Trong trường hợp bất khả kháng, hãy dùng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu để giảm thiểu tác hại.

Theo Vogue

Các tin khác
1
Bạn cần hỗ trợ?